DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

Dạy tiếng Anh qua bài hát là cách học vừa nhẹ nhàng vừa mang lại hiệu quả. Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi lượng kiến thức truyền tải được lặp đi lặp lại thông qua các bài hát có giai điệu quen thuộc. Trong mỗi bài hát từ vựng, mẫu câu được đưa vào một cách khéo léo, có vần điệu, xóa bỏ đi áp lực học tập thông thường. Bài hát tiếng Anh thường được đưa vào phần khởi động hoặc phần củng cố. Khi dạy các bài hát tiếng Anh, học sinh không chỉ được nghe, được hát mà các em còn được đọc lời bài hát. Ngoài ra, học tiếng Anh qua bài hát là một cách học được nhiều học sinh quan tâm và yêu thích. Thông qua các bài hát, bài vè các em có thể hệ thống lại vốn kiến thức đã hoặc vừa được học. Đồng thời lời bài hát sẽ giúp các em khắc sâu hơn các câu tiếng Anh mà các em vẫn cho là khó nhớ, dễ quên. Bên cạnh đó, các bài hát còn tạo không khí vui vẻ cho học sinh vào đầu giờ học hoặc cuối mỗi giờ học. Ngoài ra đây cũng là một hình thức kích thích tính sáng tạo, niềm đam mê âm nhạc, đam mê sáng tác, tạo môi trường học tập vui vẻ cho các em, phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.