Sinh hoạt chuyên môn cụm trường - giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động không thể thiếu trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, chỉ đạo của PGD&ĐT Văn Lâm, hoạt động sinh hoạt chuyên môn đã và đang được thực hiện theo cụm trường, liên trường và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây cũng là cơ hội của để các trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ những phương pháp dạy học, hình thức dạy học mới lạ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các môn học/hoạt động giáo dục.

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Minh Hải sinh hoạt ở cụm 2, gồm các trường Tiểu học Lạc Đạo, Tiểu học Lạc Hồng, Tiểu học Đình Dù và Tiểu học Minh Hải thực hiện các hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm trường đối với khối 4 theo Chương trình GDPT 2018.

Thực hiện kế hoạch tháng 12 của PGD&ĐT Văn Lâm, cụm 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường tại trường Tiểu học Minh Hải. Chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Hải cùng các đồng chí đại diện BGH trường 3 trường của cụm 2. Với tiết dạy minh hoạ môn Địa Lí, bài dạy “Dân cư và hoạt động sản xuất vùng Đồng bằng Bắc Bộ - tiết 1” lớp 4 của cô giáo Lý Thị Huệ - Giáo viên lớp 4 Trường Tiểu học Minh Hải.

Sau khi dự giờ giáo viên các trường được cùng thảo luận, chia sẻ những điều tâm đắc nhất của tiết học, những điều đã học được và có thể áp dụng vào thực tiễn trong các giờ dạy tiếp theo trên lớp của mỗi trường, mỗi lớp học. Tập trung tìm hiểu những biểu hiện học sinh gặp khó khăn trong tiết học, nguyên nhân của những khó khăn sau đó cùng thảo luận và tháo gỡ những vấn đề đang mắc phải từ đó mỗi giáo viên sẽ tự suy nghĩ và lựa chọn phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với  đối tượng học sinh và điều kiện học tập của lớp mình.

Tập thể hội đồng sư phạm trường Tiểu học Minh Hải trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của PGD&ĐT Văn Lâm, các trường Tiểu học cụm 2 đã giúp đỡ vào tạo điều kiện cho giáo viên được học tập và trao đổi chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường ngày một tốt hơn góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.