Tết sum vầy, trao yêu thương

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 05/02/2024, trường tiểu học Minh Hải tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó.

Thầy Nguyễn Ngọc Long – Bí thư chi bộ, Hiều trưởng nhà trường trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường tiểu học Minh Hải là một trong những trường tiểu học có số học sinh đông nhất huyện Văn Lâm. Học sinh đa phần là con em có bố mẹ là công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp của huyện và các huyện lân cận. Vẫn còn có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, là con em hộ nghèo, cận nghèo.

Phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đên xuân về, nhà trường luôn có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, chăm lo đời sống cho các gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 05/02/2024 nhà trường đã trao tặng 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Và 20 học sinh được công ty may tặng áo. Việc tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh của Trường Tiểu học Minh Hải nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần để các em có thêm niềm vui, hưởng được cái tết trọn vẹn và ấm áp bên gia đình, mà còn thể hiện trách nhiệm của cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết, động viên tinh thần các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập; đồng thời giáo dục kỹ năng sống, khơi dậy thêm tình yêu thương con người cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.