TIẾNG ANH KHÔNG CHỈ LÀ MỘT MÔN HỌC

Trong chương trình GDPT 2018, môn Tiếng Anh – môn học bắt buộc đối với học sinh lớp 3. Tuy nhiên làm thế nào để biến môn Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà đó còn là công cụ giao tiếp, là chìa khoá mở cánh cửa hội nhập thực sự là một thách thức đối với ngành giáo dục nói chung và những thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy môn học này ở các trường phổ thông nói riêng.

Tiểu học Minh Hải là một trong số ít những trường học có thời lượng học Tiếng Anh 01 tiết/tuần do thiếu giáo viên, học sinh đông. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất và lượng dạy học môn Tiếng Anh trong những năm qua. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên Tiếng Anh có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, đổi mới và áp dụng những phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh. Một trong số đó là hình thức cho học quay video ôn tập lại những kiến thức đã được học. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện khả năng. Thông qua hình thức học tập này, tiếng Anh không chỉ được áp dụng trên sách vở mà đã được chính các em cụ thể hoá trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là nền móng giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

Hãy để tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo và sự tự tin khi còn ngồi trên ghế nhà trường Tiểu học.