TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH HẢI HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY” THEO LỜI DẠY CỦA BÁC

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.

Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi chứ không còn nghèo nàn, khẳng khiu như mùa đông giá lạnh nữa. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn về “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu.

Cả nước nói chung, trường Tiểu học Minh Hải nói chung đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” để tạo lên một trường học xanh, qua đây giáo dục cho các em học sinh về tầm quan trọng của cây xanh và tầm quan trọng của việc trồng cây.

(Học sinh Khối 5 hưởng ứng phong trào trồng cây)

(Học sinh Khối 4 hưởng ứng phong trào trồng cây)

Có thể thấy, trong nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào  rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét độc đáo, một vào những ngày đầu năm.