"Sóng và máy tính cho em" - Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học đầy thách thức đối với ngành giáo dục nói chung, Trường Tiểu học Minh Hải nói riêng khi vừa phải đảm bảo kế hoạch giáo dục năm học vừa chống dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và thông báo tới phụ huynh học sinh. Hầu hết các gia đình có đủ điều kiện mua sắm đầy đủ các thiết bị phục vụ học trực tuyến cho các con. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn có những gia đình hoàn cảnh khó khăn, điều kiện sinh hoạt còn thiếu... có học sinh không có máy tính, ipad hay điện thoại để tham gia vào các lớp học trực tuyến. Chính vì vậy, chương trình “Sóng và máy tính cho em”  được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2021-2022, trường Tiểu học Minh Hải có trên 1200 học sinh. Hầu hết các em đều có phương tiện học trực tuyến. Tuy nhiên, trong đó có em Nguyễn Văn Thương lớp 5A1 và em Nguyễn Văn Tùng Dương lớp 4A3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai em đã được trao tặng máy tính bảng tổng trị giá 10 triệu đồng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” giúp các em được học tập như bao học sinh khác. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp lan tỏa lòng nhân ái, truyền năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số và đặc biệt làm cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các em học sinh khó khăn được tiếp cận việc học tập bình đẳng.

(Thầy Nguyễn Ngọc Long - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao tặng ipad cho học sinh Nguyễn Văn Thương lớp 5A1 và Nguyễn Văn Tùng Dương lớp 4A3)