TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH HẢI SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-SGDĐT ngày 28/01/2022 của Sở GD&ĐT Hưng Yên và Hướng dẫn số 74/PGDĐT-KHTC ngày 28/01/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Văn Lâm về về tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm dừng  đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Trường Tiểu học đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho từng khối lớp. Cụ thể:

- Từ ngày 14/02/2022: Học sinh lớp 1 học trực tiếp tại trường vào sáng thứ 2, 4, 6, các buổi còn lại học trực tuyến.

- Từ ngày 21/02/2022: Học sinh khối lớp 2 đến 5 học trực tiếp tại trường, khối 4, 5 học vào sáng thứ 2, 4, 6, khối 2, 3 học chiều thứ 2, 4, 6, các buổi còn lại học trực tuyến.

- Từ ngày 28/02/2022: căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhà trường đề xuất điều chỉnh số buổi học trực tiếp/tuần.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh đến trường, nhà trường yêu cầu CBGVNV và học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K; tự mang nước uống khi đi học; tự đo thân nhiệt trước khi đến lớp. Các trường hợp CBGVNV và học sinh ho, sốt sẽ không đến lớp.

Bên cạnh đó, nhà trường còn bổ sung các trang thiết bị, vật tư, CVSC phục vụ công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh trước, trong và sau khi quay trở lại trường học.

Trước đó, khu Hoàng Nha được UBND xã đặt làm điểm cách ly Covid-19. Nhận được thông báo học sinh quay trở lại trường, xã đã bàn giao cơ sở vật chất cho nhà trường ngày 10/02/2022. Ngay sau khi được nhận bàn giao, tập thể CBGVNV cùng với sự hỗ trợ của PHHS đã tiến hành khử khuẩn, lao động, dọn vệ sinh lớp học, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp.

(GV và PH lao động, vệ sinh lớp học sẵn sàng đón HS quay trở lại trường học)

Sau một thời gian dài không đến trường chắc chắn các em học sinh chưa thể ổn định tâm lý. Vì vậy, giáo viên và Phụ huynh chính là cấu nối, là điểm tựa để các em sẵn sàng đến lớp trong tâm thế tốt nhất.