HỌC SINH HÁO HỨC QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Có thể nói năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt nhất đối với giáo viên và học sinh cả nước nói chung, học sinh Trường Tiểu học Minh Hải nói riêng khi 6 tháng liên tiếp học sinh không được đến trường. Việc dạy và học online đã không còn lạ lẫm với thầy và trò  nhà trường.

(Dạy học online trong thời gian dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19)

Được đến trường học trực tiếp không chỉ là niềm mong ước của phụ huynh học sinh mà đó còn là niềm vui của các em học sinh. Phụ huynh e ngại khi con em tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thị lực, tâm lý. Bên cạnh đó, việc các em học online đòi hỏi tinh thần tự giác cao khi không có thầy cô trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn.

(Học sinh học online trong thời gian dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19)

Vào những ngày tháng 3, khi học sinh ở một số trường Tiểu học trên địa bàn huyện Văn Lâm đã được trở lại trường học trực tiếp thì học sinh Tiểu học Minh Hải vẫn phải tiếp tục học online do tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã vẫn ở cấp độ 4. Và đến cuối tháng 3, thời điểm phụ huynh và học sinh mong chờ nhất khi học sinh được quay trở lại trường học trực tiếp. Có thể thấy niềm vui thể hiện rõ qua ánh mắt của từng em học sinh. Sau bao ngày tháng, Thầy trò gặp lại nhau không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc, hạnh phúc khi được đến trường, hạnh phúc khi được nhìn thấy niềm vui đến lớp của những học trò hồn nhiên, thơ ngây. Bên cạnh đó là những bỡ ngỡ, mới mẻ mà rất nhiều học sinh chưa thể bắt kịp. Hy vọng sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong những tuần cuối cùng của năm học sẽ giúp các em học sinh củng cố kiến thức và chuẩn bị thật tốt cho kì thi cuối năm học.

(Học sinh phấn khởi khi được quay trở lại trường học trực tiếp)