HỌC SINH TÍCH CỰC ÔN TẬP CUỐI HỌC KÌ II

Năm học nào cũng vậy, cứ đến những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5 là khoảng thời gian đánh giá quá trình học tập của cả năm học. Không chỉ học sinh mà cả giáo viên và phụ huynh cũng hết sức nỗ lực, động viên giúp đỡ các con ôn tập cuối kì để đạt được kết quả cao nhất.

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt nhất bởi phần lớn các em học sinh học online, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc thiếu tập trung. Nhưng chỉ qua một thời gian ngắn được quay trở lại trường, cô và trò trường Tiểu học Minh Hải đã nhanh chóng làm quen và bắt kịp trở lại với nhịp độ và môi trường học tập trực tiếp. Cô và trò nhà trường đã cùng nhau ôn tập, củng cố kiến thức trọng tâm của cả năm học. Mặc dù học sinh đã quay trở lại học trực tiếp nhưng những ứng dụng học tập online vẫn được giáo viên nhà trường phát huy. Có thể đến những phần mềm học tập như quizziz, liveworksheet, padlet… vẫn được giáo viên sử dụng để giúp học sinh ôn tập. Qua đây cũng thấy được sự đồng hành của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Rất nhiều em được bố mẹ quan tâm, nhắc nhở hoàn thành bài ôn tập. Có thể nói online kết hợp offline cũng là một trong những cách thức khiến phụ huynh kiểm tra, giám sát việc học tập của con em mình.

(HS ôn tập cuối học kì II môn Tiếng Anh trên ứng dụng quizziz)

Tuần 34, học sinh sẽ bước vào kì thi cuối học kì II, kì thi mang tính quyết định, đánh giá kết quả của cả năm học. Với sự nỗ lực của thầy trò nhà trường cùng sự kết hợp của phụ huynh học sinh chắc chắn các em sẽ đạt được kết quả như mong đợi.